1 2 3 4 5 6

THE STORY: Thai Crab Curry

CARI CUA KIỂU THÁI- BẠN ĐÃ THƯỞNG THỨC CHƯA?

Cũng giống như các nước châu Á khác, Thái Lan mang đến cho thực khách trên thế giới một nền văn hóa ẩm thực đặc sắc và tinh tế. Mỗi món ăn Thái đều là sự pha trộn ấn tượng giữa vị chua, cay, mặn, ngọt và đôi khi có cả vị đắng…

Nét văn hóa ẩm thực Thái chính là sự kết hợp giữa ẩm thực phương Đông và phương Tây, đặc biệt là các nước lân cận như Ấn Độ, Indonesia, Myanma, Trung Quốc… Đó là sự hòa trộn thông thái của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống để tạo nên một phong cách ẩm thực riêng biệt, độc đáo được kết tinh qua nhiều thế kỷ.
Người Thái sử dụng các loại rau thơm hay còn gọi là thảo mộc (đinh hương, nghệ tây, rau mùi, húng quế, lá bạc hà, gừng, ớt, sả, lá chúc …) để chế biến món ăn, vừa làm tăng thêm mùi vị cho món ăn vừa có lợi cho sức khỏe.

Một trong những món ăn đặc biệt đặc trưng mà tôi muốn giới thiệu đến quý thực khách đó là món “ Cua Xào Cari Kiểu Thái”, một món ăn cực kì nổi tiếng bởi hương vị độc đáo, nồng nàn ăn một lần gần như nhớ mãi. Món ăn này đã có mặt tại Cua Ngon sau một thời gian chúng tôi trực tiếp tầm sư học đạo tại Thái Lan.

Nguyên liệu ngoài Cua Ngon – đặc sản cua Cà Mau “ triệu con như một”, còn là sự kết hợp giữa hơn 10 nguyên liệu khác: nước satế, trứng vịt, bột cari thái, dầu hào, bột ngọt, đường cát, xì dầu, sữa tươi, nước cốt dừa, ớt sừng, ớt xanh Hàn Quốc,cần tây, hành lá.. được chế biến một cách rất công phu tạo ra món ăn cực ngon với vị ngọt ngào, cay, béo bùi…như mấy câu thơ mà tôi viết:

Món gì vừa ngọt vừa cay?
Muốn ăn thì phải dùng tay mà cầm
Ăn xong luôn gợi dư âm
Thèm sao những lúc gọi thầm tên "em"

Món ăn này chính thức có bán tại Cua Ngon vào ngày 20/04/2016, sẽ có ưu đãi 10% cho thực khách đến thưởng thức tại Quán, cũng như mua mang về đến hết ngày 29/04/2016.

Riêng câu hỏi đố vui ngày hôm qua, tôi xin chúc mừng anh Thanh Hùng Nguyễn, người có câu trả lời gần chính xác nhất (Curry Crab (Cà ry Cua) hương vị Thái Lan). Anh đã dành phần quà đặc biệt của Cua Ngon là một phần Cari Cua Thái như trong hình và một bữa giao lưu với chủ quán (ông chủ hoặc bà chủ tuỳ anh chọn :v).

Riêng các bạn đã tham gia stt hôm qua. Tôi cũng rất cám ơn vì sự tham gia nhiệt tình của các bạn Dao Nguyen Hai YenPhùng Lê Lâm HảiTrương Anh Tuấn, Nhi Trần.. Tôi cũng trân trọng mời mỗi người 01 con Cua xào Ca Ri Thái..khi bạn đến thưởng thức tại Cua Ngon.
Một lần nữa tôi xin chân thành kính mời mọi người nếu có dịp hãy thưởng thức món ăn tuyệt vời Cua xào Cari Thái tại Cua Ngon nhé!

 https://www.facebook.com/nguyenhoangvans?fref=ts