1 2 3 4 5 6

My favorate food

Gulyásleves (Goulash)
Gulyásleves (Goulash) is a Hungarian classic food, this dish is comprised of beef, onions and garlic seasoned with sweet paprika.
Cà ri cua kiểu Thái
Cá ri cua là món ăn Thái đậm đà, mang trong mình một bản sắc rất đặc biệt. Cà ri hòa quyện với vị dai ngọt của thịt, tạo sự hài hòa giữa các hương vị khác: chua, cay, mặn, ngọt.
Bún riêu
Bún riêu là món ăn nổi tiếng ở cả hai miền Nam Bắc nhưng bún riêu cua miền Nam lại mang nét đặt trưng riêng so với miền Bắc nên hương vị cũng khác biệt hơn.
Bánh khọt
Bánh khọt là món bánh khá phổ biến tại các tỉnh miền Trung và miền Nam Việt Nam. Tại mỗi vùng, miền bánh khọt lại có phong cách khác biệt.
Bánh tầm bì
Bánh tằm bì là món ăn dân dã được nhiều người ưa thích tại miền Tây sông nước. Đến vùng đất này bạn có thể thưởng thức nó ở quán nhỏ đường phố, trong chợ.
Bánh bèo
Bánh bèo được coi là loại bánh dân dã đặc sản của miền Trung và loại bánh này đã được tiếp đón và có nhiều biến tấu trên khác nhau theo từng địa phương trong nước.
Bánh cống
Bánh Cống là đặc sản của người Khmer Nam bộ Việt Nam tuy chỉ là món ăn vặt dân dã nhưng đây là món ngon không thể bỏ qua khi đến miền Tây.
Hủ tiếu
Hủ tiếu vốn là món ăn của người Hoa phiêu bạt mang theo vào vùng đồng bằng sông Cửu Long, dần dần trở thành khẩu vị chính của đặc trưng người miền Nam.
Súp gà Soto Ayam
Soto Ayam của người Malaysia và Indonesia là một món súp gà thơm ngon, có màu vàng bắt mắt và vị hơi cay, thường được ăn với bánh gạo và miến (bún) v.v.
Cơm truyền thống Mã Lai Nasi Lemak
Cơm Nasi Lemak là một “đặc sản” văn hóa ẩm thực của đất nước Malaysia. Ngoài phong cách truyền thống nguyên gốc Malaysia còn nhiều phong cách khác.
Mì cà ri Laksa
Laska là một món mì phổ biến của nền văn hóa ẩm thực Peranakan; nền văn hóa của những người Trung Quốc di cư đến Malaca – eo biển của Malaysia.
Thịt bò hầm Đức vùng sông Rhein
Sauerbraten với bánh bao khoai tây của Đức là một trong những món ngon ở Châu Âu và là một trong những món ăn phổ biến yêu thích của người Đức.
Phở
Phở là món ăn đặc trưng truyền thống trong ẩm thực của người Việt Nam. Phở bò tự hào là món ngon đứng đầu danh sách 40 món ăn ngon trên thế giới.
Thịt kho tàu
Thịt kho trứng /nước dừa hay thịt kho tàu là món ăn của miền Nam thân thuộc trong những ngày Tết nhưng còn là món ăn ưa thích của bữa cơm thường ngày.
Som tum
Som Tum, gỏi đu đủ là món ăn đường phố nổi tiếng của Thái, với vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng của gỏi và vị cay cay, đặc trưng của hầu hết món ăn Thái.
Súp Tom-kha gai
Tom Kha Gai hay còn gọi là súp gà nước cốt dừa Thái Lan là một trong các món ăn truyền thống, ngon tuyệt hảo và bổ dưỡng của người dân Thái Lan.
Bánh xèo
Bánh xèo là một trong những món ăn nổi tiếng của Việt Nam. Tùy theo vùng miền mà chiếc bánh xèo cũng có những hương vị, màu sắc riêng.
Phở xào Pad Thai
Phở xào chua ngọt Pad Thái là món ăn nổi tiếng của Thái Lan từng được bình chọn là món ăn thứ 5 trong bảng xếp hạng 50 món ăn ngon nhất thế giới.
Súp Tom Yum
Tom Yum Goong là món canh tôm chua cay kiểu Thái, một món ăn phổ biến mang đặc trưng ẩm thực đất nước Thái Lan được ưa thích nhiều nơi trên thế giới.
Hủ tíu Nam Vang
Hủ tíu Nam Vang là món ăn của người Hoa (Tiều) mang vào Campuchia; khởi đầu từ thủ đô Nam Vang (Phnom Penh) rồi du nhập xuống Sài Gòn.